เกมทำอาหาร

เกมทำอาหาร

เกมทำอาหาร Joker123 เกมทำอาหารน่าเล่นมีเกมไหนบ้าง

เกมทำอาหาร เอาอกเอาใจเด็กตัวเล็กๆ Joker123 คือเกมส์เด็กโตที่ชอบด้านการปรุงอาหารเป็นความรู้สึกนึกคิด แล้วก็ต้องการมีธุรกิจการค้าห้องอาหารเป็นของตนเอง ในเนื้อหานี้พวกเราจะมาเสนอแนะ เกมปรุงอาหาร น่าเล่น ที่เด็กก็เล่นได้ คนแก่ก็เล่นดี ที่มาในแบบอย่างการ์ตูนสุดน่ารักน่าเอ็นดู ให้ท่านได้แสดงบทบาทเป็นเชฟมือทองคำ รวมทั้งปรุงอาหารเพื่อลูกค้าได้ทาน จะมีเกมไหนบ้างนั้น ตามพวกเราไปดูกันเลยค่า

เกมทำอาหาร

แนะนำ 11 เกมทำอาหาร น่าเล่น

1.Cooking fever

เกม Cooking Fever เป็นเกมทำกับข้าว บริหารจัดแจงห้องอาหาร ที่ให้โอกาสให้ผู้เล่นได้ทำครัวหลายประเภท ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก มาพร้อมกราฟฟิคสามมิติเปรียบเสมือนจริง โดยผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องปรุงอาหารแข่งกับเวลา เริ่มด้วยการประกอบอาหารฟาสต์ฟู๊ด (Fast Food) ดังเช่น เบอร์เกอร์ พิซซ่า อื่นๆอีกมากมาย เป็นของกินซึ่งสามารถทำเป็นกล้วยๆไม่สลับซับซ้อน ให้ผู้เล่นได้เบาๆศึกษาระบบเกม แล้วหลังจากนั้นก็จะเพิ่มระดับความยากขึ้นตามระดับ นอกเหนือจากการทำกับข้าว ผู้เล่นยังสามารถตกแต่งห้องอาหารของตนเองได้ด้วย สามารถเล่นได้สูงสุดถึงราวเลเวล 300
ได้เลือกว่าถูกใจการทำอาหารแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นการทำแบบชายหาดริมหาด ร้านอาหารสุดหรู อาหารจีน ของกินฝรั่ง ของกินประเทศญี่ปุ่น
เกม Cooking Fever เป็นที่นิยมรวมทั้งบรรลุผลสำเร็จ โดยติดอันดับ US Top Grossing Top 50 ใน App Store ของประเทศอเมริกาด้วย

2.Star Chef เกมทำอาหาร

เกม Star Chef เกมของกินยอดนิยมติดชาร์จที่จะทำให้พวกเราแปลงเป็นนักทำของกิน ที่จำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ทุกสิ่ง ตั้งแต่หาวัตถุดิบ เตรียม ปรุงอาหาร อื่นๆอีกมากมาย ตัวเกมยังให้ผู้เล่นได้ได้โอกาสดีไซน์ห้องอาหารด้วยตัวเอง ทั้งยังแบบอย่างร้านค้า โต๊ะ เก้าออี้ ไปจนกระทั่งของตกแต่ง แล้วก็นอกนั้นพวกเรายังเล่นออนไลน์ไปพบส่วนประกอบที่ร้านค้าของเพื่อนพ้องได้อีกด้วย เพราะว่าผู้เล่นแต่ละคนบางทีอาจปลูกพืชต่างกัน พูดได้ว่าเกม Star Chef นี้เป็นเกมทำกับข้าวที่ครบถ้วนบริบูรณ์เรื่องของกินอย่างยิ่งจริงๆ

3. Food truck chef

เกมปรุงอาหารที่พวกเราจะได้รับบทเป็นคนทำกับข้าวบน Food Truck ที่จะมีอีกทั้งของกิน Street Food รวมทั้ง Fast Food ล้นหลาม โดยผู้เล่นสามารถปลดล็อกแล้วก็เดินทางไปยังเมืองต่างๆด้วย Food Truck เพื่อเปิดร้านของกิน รวมทั้งประกอบอาหารให้แก่ลูกค้า ดังนี้ยังมีการชิงชัยทำกับข้าวสำหรับ Food Street Carnival อีกด้วย ตัวเกมยังมีระบบระเบียบอัพเกรดวัสดุอุปกรณ์ วัตถุดิบต่างๆให้พวกเราได้ปรับปรุง Food Truck ของพวกเราให้พร้อมวิ่งแล้วก็นำของกินแสนอร่อยไปกับพวกเราในทุกๆที่

4. Cooking Diary

เกมแนวทำครัวที่จะพาผู้เล่น ไปสัมผัสกับประสบการณ์เป็นพ่อครัว และก็บริหารจัดแจงห้องอาหารของแบบอย่างได้แบบสนุก รวมทั้งเพลินใจไม่เคยทราบเบื่อ ด้วยระบบเกมที่เต็มไปด้วยของกินที่มากมายแล้วก็แปลกใหม่ และระบบสัตว์เลี้ยง การแต่งตัวที่พวกเราสามารถเลือกแต่งได้เองไม่ว่าจะตามเทรนด์หรือแต่งตามใจ เรียกว่าเกมเดียว บันเทิงใจครบ ตัวเกมยังมาพร้อมภาพกราฟฟิคสวยๆที่จะจูงใจผู้เล่น ยิ่งกว่านั้นยังมีการอัพเดตความเพลิดเพลินนี้อยู่เสมออีกด้วย

5. Cooking Madness

เกมแนวปรุงอาหาร ที่มาพร้อมทั้งระบบการเล่นที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์ของการเป็นคนครัวอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งการเตรียมวุตถุดิบ การประกอบอาหาร รวมทั้งการเสิร์ฟของกิน โดยของกินที่พวกเราจำเป็นต้องทำนั้น ก็เป็นของกินที่จากมาทั่วทุกมุมโลก ใครกันแน่ที่ต้องการทดสอบสัมผัสประสบการณ์การเป็นมาสเตอร์เชฟ ไม่สมควรพลาดเกมนี้อย่างยิ่งจริงๆ แถมตัวเกมยังมีระบบระเบียบที่ช่วยฝึกหัดเคล็ดลับของผู้เล่นอย่างพวกเราๆให้ได้ปรับปรุงขึ้นไป พร้อมทั้งการจัดสรรเวลา รวมทั้งการพัฒนาร้านค้าของพวกเราให้เปลี่ยนเป็นร้านอาหารโด่งดังได้อีกด้วย

เกมทำอาหาร

6. Stand O’Food City

เกมทำครัว รวมทั้งดูแลร้านค้าตึก ที่จะให้พวกเราได้รับบทเป็นราชาที่ร้านค้าแฮมเบอร์เกอร์ ตัวเกมจะเป็นแถวผสม ระหว่างเกมบริหารจัดแจงเวลา เกมกลยุทธ และก็เกมประกอบอาหาร ที่พวกเราจึงควรบริหารจัดแจงธุรกิจร้านค้าเบอร์เกอร์ของพวกเราให้เหนือกว่าคู่ต่อสู้ อีกทั้งการจัดการรวมทั้งสนองตอบกับความจำเป็นของลูกค้าที่จะเข้ามาอยู่เรื่อยนอกนั้นพวกเรายังสามารถขยายร้านค้าแฟรนไชส์ของพวกเราให้แปลงเป็นคาเฟ่ รวมทั้งให้บริหารด้านของกินมากขึ้นได้อีก ไม่ว่าจะเป็น ลาซานญ่า, สลัด, ข้าวเช้า, ขนมเค้กช็อกโกแลต อื่นๆอีกมากมาย คนไหนกันถูกใจแนวเกมปรับปรุงร้านค้า เปิดร้านของกิน แถมยังได้ทำกับข้าวด้วย ไม่สมควรพลาดเกมนี้เลย

7. Cooking Mama

เกมนี้พวกเราเป็นเกมแนวทำกับข้าว ที่จะออกไปทางของกินความสามารถม่าม้ามากยิ่งกว่าการเปิดร้านของกิน รวมทั้งบริหารจัดแจงห้องอาหาร แม้กระนั้นความพิเศษของเกมนี้มันก็คือ การเลียนแบบการปรุงอาหารที่บอกได้เลยว่า เหมือนจริงมากมาย ให้ผู้เล่นอย่างพวกเราๆได้ทดลองทำตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องลงมือปลูกรวมทั้งจัดแจงในฟาร์ม การประกอบอาหารตั้งแต่เริ่มที่พวกเราจำเป็นต้องหั่นเองกับมือ ไปจนกระทั่งการทำอาหาร จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นของกินจานพิเศษ ตัวเอมยังมาพร้อมภาพกราฟฟิคน่ารักน่าเอ็นดูๆมาดึงดูดผู้เล่นอีกด้วย แม้กระนั้นเป็นที่โชคร้ายที่ในช่วงเวลานี้ตนเองยังมิได้รองรับกับการเล่นบนคอมพิวเตอร์ ยังรองรับเพียงแต่ในสมาร์ทโฟนแล้วก็แท็บเล็ตเพียงแค่นั้น

8. Cooking Adventure

เกมทำครัวที่จะท้าทายด้านหลังความรู้ความเข้าใจของผู้เล่นทั้งหลายแหล่ ด้วยการแข่งขันประกอบอาหารที่แสนจะดุดัน

เหมือนจริงที่เป็นมิติใหม่ของเกมประกอบอาหาร อัดแน่นชนิดของกินไว้หลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งผู้เล่นเกมทำกับข้าวก็สามารถเลือก Category ของของกินที่ต้องการทำรวมทั้งสร้างห้องอาหารนั้นๆได้ตามความจำเป็นของคุณ ความพิเศษเป็น เกมบริหารจัดแจงธุรกิจห้องอาหารที่มีบททดลองสูงถึง 550 ระดับ ในขณะเล่นคุณสามารถอัปเกรดเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์และก็จัดแต่งครัวของคุณได้ตามความปรารถนาไม่ได้ต่างอะไรจากเกมจัดบ้านดีๆเลยจ๊ะ

9.Good Pizza, Great Pizza

เกมทำพิซซ่าที่มาพร้อมภาพแสนสวย สีสันสบายตา โดยผู้เล่นอย่างพวกเราจะต้องแสดงบทบาทเป็นคนทำพิซซ่า ที่จำต้องจัดการกับลูกค้าที่เข้ามาสั่งออเดอร์แปลกๆโดยพวกเราควรต้องทำพิซซ่าแล้วก็เสิร์ฟแบบวันต่อวัน นอกเหนือจากนี้ยังมีการจ่ายตลาดเพื่อมาตกแต่งร้านค้า ตัวเกมจะเป็นภาษาอังกฤษ บางครั้งก็อาจจะจำต้องตั้งมั่นอ่านออเดอร์ และก็ทำพิซซ่าให้ถูก งานนี้ได้ฝึกหัดภาษาไปในตัวด้วยแน่ๆ แถมบางครั้งอาจจะได้ลุกไปกดสั่งพิซซ่ามาทานด้วยแน่นอน

10. Cooking Craze เกมทำอาหาร

เกมแนวทำครัวซึ่งสามารถได้เล่นแบบเพลิดเพลินๆสนุกสนานไม่รู้เรื่องเบื่อ มาพร้อมภาพกราฟฟิคที่สวยน่าเล่น จะเล่นผู้เดียวก็ได้ หรือจะแชร์ให้เพื่อนพ้องใน Facebook ไปดาวน์โหลดมาเล่นร่วมกันกับพวกเราก็ได้ด้วยเหมือนกัน ด้านในเกมนั้นก็จะมีด่าน และก็ภารกิจต่างๆจำนวนมากให้พวกเราได้เล่น เป็นต้นว่า ด่านที่เป็นเขตเมืองไทย พวกเราก็จึงควรประกอบอาหารไทย อย่างเช่น ต้มยำกุ้ง ลูกชิ้น ถ้าหากเป็นประเทศอเมริกา พวกเราก็จะต้องปรุงอาหารอเมริกัน ไม่ว่าจะเป็น โดนัท แฮมเบอร์เกอร์ อื่นๆอีกมากมาย กล่าวได้ว่าขนขบวนของกินกันมามากมาย เว้นเสียแต่ในเรื่องของด่านและก็ภารกิจที่ต่างกันแล้ว การแต่งกายของนักแสดงของพวกเราก็จะมีความต่างกันออกไปด้วย โดยชุดที่ใสี่แต่งตัวของผู้แสดงของพวกเราจะแปรไปเป็นแบบประจำถิ่นของด่านนั้นๆรวมถึง ฉากรวมทั้งสถานที่ ก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย
ผู้เล่นอย่างพวกเรา สามารถรับบทบาทเป็น พ่อครัว หรือคนทำอาหาร ที่จะจำต้องรอปรุงอาหารให้ทันตาเห็นมออเดอร์ของลูกค้า และก็จะต้องเสิร์ฟให้ทันภายในช่วงเวลาที่ระบุ ไม่งั้นจะลูกค้าอาจมีอารมณ์ขุ่นเคืองแล้วก็เดินออกมาจากร้านค้าของพวกเราไปเลย ถ้าพวกเราทำสำเร็จก็จะสามารถผ่านด่านไปได้ และก็ไปยังด่านถัดไป นอกนั้นยังมีระบบระเบียบของการซื้อวัตถุดิบ อัพเกรดวัตถุดิบ Event ต่างๆด้านในเกมด้วย

11. Virtual Families: Cook Off

เกมแนวประกอบอาหารที่จะเป็นแถวประกอบอาหารกันกับครอบครัว ราวกับเปิดร้านของกินข้างหลังบ้าน ที่มีทั้งยังของกินปิ้ง ปิ้ง ทอด อบ เรียกว่าพร้อม โดยพวกเราต้องเลือกจัดของกินมอบให้ลูกค้าให้ถูกตามออเดอร์ และก็ยังจำต้องทำให้ทันภายในช่วงเวลาที่ระบุด้วย มิเช่นนั้น ลูกค้าที่มาสั่งอาหารก็จะเกิดความรู้สึกทางเพศขุ่นเคืองแล้วก็เดินหนีไป ตัวเกมยังมีระบบระเบียบที่ให้พวกเรานำเงินที่ได้จากแนวทางการขายของกิน ไปอัพเกรดวัตถุดิบ รวมถึงอัพเกรดบ้านของพวกเราด้วย เหมือนเป็นเกมปรุงอาหาร เสิร์ฟของกิน และก็เกมแต่งบ้านไปในตัวเลย